Về cha già Quynh

Thư gửi cha, người đã khuất

Ngày đăng:19-03-2017 |5:26 PM | 1915 Lượt xem

Thư gửi cha, người đã khuất

Thưa cha,

Người cha kính yêu đã khuất của chúng con,

Khi còn sống giữa chúng con, « suốt cuộc đời trần gian, cả một đời thánh hiến, cha chỉ tâm niệm một điều : Tôi là linh mục Việt Nam… để xây dựng một Giáo Hội… bén rễ sâu vào nền văn hóa và lịch sử dân tộc Việt Nam ». Tinh thần ấy đã được xác định bởi những định hướng của Thư Chung Hội Đồng Giám Mục Việt Nam năm 1980, là xây dựng Giáo Hội có một nếp sống và một lối diễn tả đức tin phù hợp với dân tộc Việt Nam.

« Nhìn về tương lai, cha ước mong các anh em Linh mục trong Giáo phận Hải Phòng nói chung, và những người con của cha nói riêng, sẽ tiếp nối cuộc hành trình này. »[1]

Vì lẽ ấy, đoàn chúng con, dù hiện tại chỉ là một nhóm rất nhỏ trong số những người con của cha, sau khi đã gặp gỡ nhau, trao đổi, chia sẻ và đi đến quyết định bước đầu thành lập trang web giadinhlaurenso.org.

Thưa cha, đây là món quà dù có muộn, nhưng qua đó chúng con muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình, cùng đáp lại tâm nguyện của cha. Tâm nguyện mà vì đó, « cha đã chấp nhận bị chống đối, bị hiểu lầm và bị từ khước. Nhưng chân lý dần dần đã được sáng tỏ. Đến hôm nay chúng con nhận ra rằng, cha đã đúng và cha đã chiến thắng »

Đó chính là động lực để chúng con tiếp nối cuộc hành trình mà cha đã khởi đi, với khả năng hèn mọn của chúng con, để : 

- tổng hợp, lưu giữ, chia sẻ gia tài tri thức tôn giáo mà cha đã để lại ; 

- trao đổi, học hỏi và làm giàu kiến thức mà cha đã dạy chúng con ; 

- góp phần mình vào công cuộc rao giảng Tin Mừng;

- cùng nhau đào sâu hướng đi « hội nhập văn hóa », xây dựng một Giáo Hội bén rễ sâu vào nền văn hóa và lịch sử dân tộc Việt Nam.

Sau giai đoạn thử nghiệm, hôm nay ngày 19 tháng 03 năm 2017, nhằm ngày lễ kính Thánh Giu-se, bổn mạng Giáo hội Việt Nam, gần năm năm sau khi cha ra đi về với Chúa, sau bao nhiêu trăn trở, dắn đo, suy nghĩ, chúng con quyết định đưa trang web 

giadinhlaurenso.org

vào hoạt động chính thức.

« Cha ơi! Cha ra đi để lại cho chúng con muôn vàn thương nhớ. Nhưng chúng con tin cha vẫn hiện diện giữa chúng con và cha luôn cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, để những gì cha đã gieo trồng sẽ trổ sinh hoa trái trong cuộc đời chúng con... », cho những việc chúng con làm luôn đẹp ý Chúa, mang lại hiệu quả thiêng liêng và sự bình an tâm hồn như cha hằng mong muốn, cho tất cả những cộng tác viên cùng Quý vị độc giả và khách viếng thăm trang web này.

Kỷ niệm lễ thánh Giu-se 19/03/2017

Đoàn chúng con kính dâng

[1] Lời trích từ youtube « Vidéo lược sử Đức Ông Laurensô Phạm Hân Quynh ».

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi