Về cha già Quynh

Chuyện ngày xưa hay chửi cha Quynh

Ngày đăng:20-05-2017 |4:22 AM | 1324 Lượt xem

CHUYỆN NGƯỜI NGÀY XƯA HAY CHỬI CHA QUYNH

Ngày mà chính quyền đưa cha về quản thúc tại xứ Xuân hòa. Chinh quyền coi cha là tên tội phạm nguy hiểm đội lốt thầy tu, là gián điệp hay gì gì đó. Ho tuyên truyền rộng rãi trong các tổ chức quần chúng nhân dân để mọi người biết mà đề cao cảnh giác.

Cha Quynh mỗi khi đi dâng lễ hay đi kẻ liệt thì phải vào nhà một ông phó công an để ghi sổ lịch trình giờ cha đi về. Con đường đi vào nhà ông phó xã công an men theo một con mương, bên này mương là làng Xuân Hòa, bên kia là làng Xuân Lai. Chả hiểu một số thanh niên sống bên làng Xuân Lai bị tuyên truyền gì mà mỗi khi cha đi ghi sổ họ chửi cha tục tữu : Đù mẹ thằng phản động bán nước hại dân, thành phần ăn bám v.v... Lần đầu cha nhìn họ chỉ cười và không hề trách móc họ, những lần sau cha chủ động chào họ trước và hỏi thăm sức khỏe họ. Qua nhiều lần như vậy họ thấy ngại và không chửi cha nữa.

Giáo dân xuân hòa và các nơi bức xúc lắm nhưng cha chỉ cười và nói : Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ vì họ không biết việc họ làm. Thời gian trôi đi sau này chính cha là người lấp con kênh và làm con đương nhựa để phá đi ranh giới và hận thù từ xa xưa để lại. Đặc biệt trong ngày lễ giỗ đầu cha Quynh, những người mấy chục năm trước chửi cha lại vào xin lễ, và được góp để cùng với bà con bên giáo ăn giỗ cha già mang yêu thương vào nơi oán thù, mang thứ tha vào nơi lăng nhục.

Cha đã chọn con đường hẹp để mang Chúa đến. Những điều vu khống bôi nhọ và oan khuất cha đã chứng minh bằng những viêc thánh thiện trong cuộc đời phục vụ của ngài, và họ đã ngưỡng mộ biết ơn và kính phục ngài như lời ông chủ tich mặt trận tổ quốc Hải phòng ông Nguyên Hồng khi về thăm cha ốm đã nói : Đây mới chính là con người yêu nước.

Vâng chúng con tự hào về cha vì qua cuộc đời cha chúng con nhận ra tình thương Chúa dành cho chúng con.

An Nhi

 

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi