Về cha già Quynh

Cha Quynh một kỷ niệm đi theo suốt cuộc đời tôi

Ngày đăng:13-05-2017 |7:46 PM | 1293 Lượt xem

Cha Quynh một kỷ niệm đi theo suốt cuộc đời tôi

Năm ấy tôi 18 tuổi, cái tuổi có lớn nhưng chưa có khôn nên cũng hay giao du với bạn bè và nhiêu khi hay có hành động rồ dại. Thường những lúc rảnh rỗi chúng tôi hay vào nhà cha vì coi đó như nhà của mình, lúc thì đọc sách báo, lúc thì ngồi nghe cha chia sẻ Tin Mừng hay những chuyện xã hội v.v... Hôm ấy như thường lệ sau khi chào cha xong cha vỗ vai tôi bảo :

- Chú đang gặp rắc rối rồi đấy.

Tôi ngạc nhiên vì chưa hiểu chuyện gi thì cha nói tiếp :

- Xóm chú có người vừa mất trộm phải không?

- Vâng, nhưng sao ạ?

- Có người cùng xóm chú tố họ phát hiện ra chú ăn cắp và đang tố chú. Có lẽ chú sẽ bị công an triệu tập hoặc bị bắt nay mai thôi.

Mặt tôi tái mét và ấp úng thanh minh. Cha vỗ vai tôi an ủi tôi cũng không tin là chú lấy, nên đang tìm cách giúp chú đây. Và ngày mai khi gặp công an phải nói thế này thế kia, và tôi sẽ làm chứng nếu cần về người tố chú đã nói gì với tôi. Hãy cầu nguyện và tôi cũng cầu nguyện cho chú.

Điều tôi lo lắng đã đến. Khoảng 5h sáng ngày hôm sau tôi được hai công an xã triệu tập ra xã nhận mặt vì họ bắt được người mua đồ ăn cắp. Sau đó họ tiên hành lấy lời khai tôi trả lời như cha đã dặn. Khi tôi trình bày xong thấy ông Trưởng công an đập tay xuống bàn quát :
- Mẹ thằng này náo. 
Ông chửi người đã tố tôi.

Họ thả tôi và tôi chạy vào cha. Cha mừng vì tôi thoát được lỗi oan và tôi cám ơn vì nếu không có bố thì có lẽ tai nạn đã ập xuống đầu tôi.

Câu chuyện có thật này là một kỷ niệm đẹp sẽ theo tôi đi suốt cuộc đời này vì Chúa đã cho tôi sống bên một vị mục tử nhân lành, hết lòng quan tâm coi sóc che chở đoàn chiên. Với tôi, cha chính là hình ảnh của Chúa Giê-su mục tử. Tạ ơn Chúa đã cho con được sống bốn mươi năm bên ngài.

An Nhi

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi