Tiếng lòng

Thiên Thần - Bổn Mạng của chúng tôi!

Ngày đăng:02-10-2017 |12:25 AM | 1299 Lượt xem

THIÊN THẦN - BỔN MẠNG CỦA CHÚNG TÔI!

“Vì thiên sứ Chúa từng tuyển định

Để bảo toàn sinh mệnh chúng con,

Mong người gìn giữ sớm hôm

Ngăn ngừa tội lỗi kẻo còn vấn vương”.

(thánh thi kinh sáng)

Bạn thân mến!

Tôi biết rằng: giờ này các bạn đang rất hạnh phúc. Quả thật, ai trong chúng ta cũng muốn được người khác yêu thương, bảo vệ mình. Tôi cũng thế, tôi cũng không nằm ngoài danh sách ấy các bạn ạ! Tôi đã rất hạnh phúc khi được sinh ra trong một gia đình đầy yêu thương của cha mẹ, với tôi họ linh thiêng biết chừng nào. Cha mẹ tôi luôn bảo vệ, che chở tôi trong từng giây phút cuộc đời. Để đến hôm nay đây, khi đã có đôi chân vững chắc với cái đầu thông minh tôi đã chọn theo lý tưởng của mình. Nhưng điều tôi muốn nói tới đây, chính là sự bảo trợ của Đấng yêu thương nữa - đó chính là các Thiên thần Bản mệnh. Tôi thầm cảm ơn các Ngài thật nhiều. Các Ngài đã đồng hành với tôi suốt hai mươi ba năm qua. Có những lúc tôi tưởng chừng ngã quỵ đau đớn, thế mà “không” - một thứ tình yêu, một thứ nâng đỡ vực dậy trong tôi. Và tôi biết đó là các Thiên thần. Niềm hạnh phúc ấy còn được nhân lên gấp bội khi tôi biết lớp Tiền Tập nhận các Thiên thần làm bổn mạng. Tôi không thể kiềm chế được sung sướng ấy. Tôi thực sự muốn dẫn các bạn đến với Thiên thần - Bổn mạng của chúng tôi.

Trước hết, bạn hãy cùng tôi khởi đi từ Thiên thần Bản mệnh của tôi. Với tôi, những năm theo học chuyên ngành của mình là mốc thời gian đánh giá sự đầy liều lĩnh của mình. Cũng chính vì thế mà tôi rơi nước mắt và sống trong sự giằng co nội tâm rất nhiều. Điều đó được chứng minh qua việc tôi rớt ba môn liền trong học kì II của năm một. Lúc bấy giờ, tôi rất hối hận và tự trách móc về sự chọn lựa đầy mạo hiểm của mình, khi trong tay không có một chút kiến thức và kinh nghiệm nào về vi tính. Giữa lúc tuyệt vọng như vậy, bỗng tôi nhớ đến câu nói của thánh Basiliô: “Mỗi tín hữu đều có một Thiên thần Bản mệnh, để bảo vệ và hướng dẫn đến sự sống đời đời”.

Với mong ước được các Thiên Thần giúp đỡ, kết quả một tuần sau đó, biến cố chiếc laptop của tôi gặp rủi ro, tôi không thể làm sao cài đặt được một phần mềm nào vào máy để làm đề tài môn học cho học kỳ năm ấy. Nghe ai mách đâu đó có người có thể fix được lỗi là tôi liền tìm đến họ để nhờ giúp đỡ, nhưng họ đều bó tay với chiếc laptop của tôi. Nhưng chưa dừng lại ở đấy, tất cả những gì tôi nhận được còn lạ lùng hơn thế. Chúa đã giúp tôi qua những người thân, giờ lại tiếp tục vực tôi dậy qua những người bạn cùng lớp. Chúa hiểu những yếu đuối và khó khăn mà tôi đang trải qua và Ngài đã cứu tôi vượt qua trong những năm học đầy vất vả. Kết quả cuối cùng tôi nhận được qua sự trợ giúp từ một người bạn, bạn hiểu những gì tôi đang trải qua và hứa giúp tôi. Cảm nhận được một động lực nào đó vẫn đang hiện diện và cứu chữa tôi. Và phải chăng Thiên thần chính là một quà tặng của lòng nhân hậu Chúa ban cho tôi. Cuối cùng, tôi đã hoàn thành xong chương trình học của mình trong sự cố gắng và tình thương của Chúa.

Cuộc sống đầy kỳ diệu. Các Thiên thần không chỉ nâng đỡ tôi, nhưng còn nâng đỡ tất cả mọi người; lớp Tiền Tập “Cây Đèn Chầu” của chúng tôi cũng nhận được tình yêu ấy. Bước đầu của sự bỡ ngỡ, lo lắng tưởng chừng như chị em chúng tôi sẽ quỵ ngã trong công việc, học tập, giữ kỷ luật… nhưng trong sâu thẳm của cõi lòng, chúng tôi vẫn cảm nhận được bàn tay săn sóc của ai đó đang nâng đỡ chị em chúng tôi và giúp chúng tôi bước đi vững vàng theo sát người mình yêu hơn. Không ai khác đó chỉ có thể là các Thiên thần.

Với ước mong được thăng tiến và nên trọn lành hơn trong đời sống dâng hiến. Con xin trao về Chúa từng người chị em chúng con. Có thể trên con đường chúng con đi sẽ gặp nhiều chướng ngại vật cản lối, nhưng chúng con tin rằng với ơn riêng Chúa ban và các Thánh Thiên thần chúng con sẽ vượt qua tất cả.

Các Thiên thần Bản mệnh kính mến! Con tin rằng các Ngài sẽ luôn ở kề bên để nâng đỡ chị em chúng con trong cuộc đời này. Đặc biệt trong năm Tiền Tập - bước đầu của đời sống ơn gọi. Chúng con xin cố gắng trở nên giống những cây đèn chầu nhỏ luôn luôn cháy mãi không ngừng.

Còn với các bạn thì sao? Các bạn cảm nhận được gì khi mình đang tồn tại trong cuộc đời?

M - LinhNguyen

Nguon daminhrosalima.net

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi