Tiếng lòng

Tâm thư gửi Chúa Hài Đồng

Ngày đăng:28-12-2017 |6:02 PM | 1054 Lượt xem

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Trọng kính Chúa Hài Đồng! Trong những ngày trước và sau đại lễ Giáng Sinh, nơi trần thế chúng con rất nhiều Gia Đình, Giáo Xứ, Giáo Khu và cả ngoài xã hội đã kiến tạo những hang đá thật đẹp, thật " hoành tráng" và nhiều hang đá rất hiện đại, Chúa có vui?

Thưa Chúa, đêm 24/12 vừa qua, tất cả các nhà thờ nơi quê hương Việt Nam chúng con đồng tổ chức: Diễn Nguyện, trình diễn Thánh Ca. Đặc biệt, thánh lễ Vọng Giáng Sinh thật trang nghiêm, sốt sắng. Nhà thờ chật trong, đông ngoài. Nam thanh, nữ tú, nam phụ, lão, ấu thật đông, ăn mặc thật đẹp. Quý Mục Tử và quý Tu Sỹ Nam Nữ tất bật lo tổ chức thánh lễ. Trên gương mặt của mọi người ánh lên niềm vui và sự phấn khởi. Tạ ơn Chúa đã ban tặng tất cả.

Chúa Hài Đồng ơi! Đan vào niềm vui của mọi người, còn đó những mảnh đời rất khó khăn, những vùng miền nơi đất nước Việt Nam chúng con đang phải vật lộn với cuộc sống vì vừa trải qua thiên tai và nhân tai. Còn đó những nơi vùng sâu, vùng xa rất khó khăn và thiếu thốn trăm bề khi tổ chức đại lễ Giáng Sinh vì nhiều lý do khách quan, từ những khó khăn, luật lệ của người đời... Xin Chúa là Đấng Giàu Lòng Thương Xót luôn nâng đỡ và giúp cho tất cả.

Chúa ơi! Còn đó những gia đình đang phải vất vả, thiếu thốn trong mưu kế sinh nhai. Đặc biệt là ngoài Miền Trung, Miền Tây và anh em Dân Tộc nơi Cao Nguyên. Nguyện xin Chúa là niềm vui, sự hy vọng và bình an luôn ở cùng, ở với. Xin Chúa giúp những người anh em của chúng con dư đủ sức mạnh để vượt qua thử thách.

Thưa Chúa! Trước, trong và sau đại lễ Giáng Sinh, có những người anh em của chúng con đang lo, sợ, buồn vì mang trong đời căn bịnh ung thư, nan y, mãn tính; những người mẹ đang khóc, sầu và ngã quỵ vì con cái bất hiếu, rẻ khinh, nghiện nghập ma túy, rượu, cờ bạc, game...; những người vợ, chồng đang trở nên thập giá, gánh nặng cho nhau, đang gây cho nhau những vết thương lòng; những gia đình mất ruộng, vườn, nhà ở vì nhiều lý do; những gia đình trốn chui, trốn nhủi vì nợ nần do thất bại trong công việc làm ăn... Nhiều trẻ em bơ vơ tình cha, vòng tay mẹ; những người già không nơi nương tựa. Nhiều và rất nhiều hoàn cảnh đáng thương trong đời.

Thưa Chúa! Chúa là Đấng kiến tạo và ban tặng sự bình an, Chúa là Đấng đã hứa đem lại cho muôn dân sự thái hòa. Khẩn xin Chúa thương xót và đỡ nâng những gia đình, những hoàn cảnh đáng thương, xin Chúa ban cho bệnh nhân ơn chữa lành, niềm vui cho người sầu khổ, sức mạnh cho người đang gặp thử thách. Chúng con tin Chúa sẽ yêu và giúp chúng con.

Thưa Chúa Hài Đồng! Xã hội chúng con đang sống hiện nay, đạo đức xuống cấp, nhân bản, nhân văn và luân lý bị xem thường; công lý và công bằng bị đạp đổ. Thay vào đó là sự vô cảm lên ngôi, sự ác lan tràn; hận thù, chia rẽ và bạo lực len lỏi vào tổ ấm, học đường... Để rồi gây nên biết bao điều tang thương: Cha mẹ giết con, con giết cha mẹ, vợ chồng tước đoạt mạng sống của nhau, anh em huynh đệ tương tàn, bạn bè lừa lọc và đưa nhau vào đường tử.

Chúa ơi! Xin hãy xót thương, xin Chúa ban tặng Thần Khí của Chúa giúp đổi mới tâm can chúng con và đổi mới địa cầu. Xin Chúa giúp chúng con biết đồng tâm hợp lực xóa bạo tàn, ngăn vô cảm, giảm hận thù bằng đời sống cầu nguyện, thực thi giới luật yêu thương mà Chúa đã trao. 

Đôi dòng con tâm sự cùng Chúa Hài Đồng. Xin Chúa bỏ qua cho sự mè nheo của con và của mọi người. Chúng con tin và xác tín Chúa luôn ở cùng và với chúng con. Vì muốn ở cùng và với chúng con, nên Chúa mới Giáng Sinh phải không Chúa?

Con Kính Chào Chúa, Thờ Lạy Chúa, Chúc Tụng Chúa, Cảm Tạ Chúa bây giờ và cho đến muôn đời.

Anton Lương Văn Liêm.

Nguồn : thanhlinh.nnet

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi