Tiếng lòng

Nên biết để đề phòng

Ngày đăng:27-09-2018 |4:49 AM | 771 Lượt xem

NÊN BIẾT ĐỂ ĐỀ PHÒNG

Bạn đọc thân mến!
Như các bạn biết đấy, sống trong xã hội hiện đại có nhiều cái hay, nhưng cũng có rất nhiều điều phức tạp, thật giả lẫn lộn, đến nỗi không biết tin ai bây giờ. Nhất là trên mạng xã hội, thật thì ít mà giả thì nhiều, vì có nhiều người lợi dụng để làm điều xấu. 

Sau khi suy nghĩ, tôi viết bài này chia sẻ cho mọi người biết để đề phòng và tránh xa những gì đã và đang xảy ra, mà đôi lúc chúng ta không biết, hoặc vì nhẹ dạ, cả tin, để rồi “mắc bẩy” mà chưa tìm ra lối thoát, rồi cứ im lặng “đâm lao theo lao” phá vỡ hạnh phúc tương lai của mình, của gia đình và trở thành nạn nhân nhất đắc dĩ của kẻ ác, do thiếu khôn ngoan.

Hiện tại có nhiều kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội để đóng kịch lừa tình và lừa tiền. Giả danh ông này, anh nọ, kể cả “đội lốt thầy tu”, đang sống và làm việc ở nước ngoài, rồi kết bạn làm quen, tán tỉnh và thả mồi “câu cá” trên mạng xã hội. Sau khi “cá” đã cắn câu thì hẹn gặp chổ nọ chợt kia, để thực hành vi đồi bại của mình, giống như “cáo” đội lốt “chiên”, để tìm cách ăn thịt “chiên”vậy. Cũng có người vì bệnh hoạn nên họ làm thế.

Thực tế, cũng có một số ít từ nước ngoài về, nhưng phần đông họ đang sống trong nước, gần các bạn, mà các bạn không tỉnh táo nhận ra. Trong đó cũng có cả thầy giáo dạy kèm, dạy thêm và một số người môi giới việc làm. Và họ đã dùng những thủ đoạn tinh vi làm cho nhiều người biết là bị lừa, nhưng không thể thoát ra được, như bị quay phim, chụp ảnh, biết địa chỉ nhà, dọa tử tự, báo gia đình, giết người thân...

Những đối tượng bị lừa nhiều:

Hầu hết là phụ nữ và người đồng tính
1. Học sinh cấp 3 và sinh viên đại học.
2. Công nhân và Du học sinh, Tu nghiệp sinh
3. Phụ nữ đã có chồng con, đối tượng đã có 1-2 con, đối tượng ly thân vì gia đình lục đục, hoặc sống xa quê.

Rất mong các bậc làm cha mẹ, các anh chị em, bạn bè thân hữu gần xa, hãy để ý và chăm sóc con em, người thân mình cho cẩn thận, biết đề phòng cảnh giác, biết quan tâm khi thấy con cái, chị em mình bất thường, đừng ngại ngùng mà cố gắng tìm hiểu để giúp đỡ bất luận lương hay giáo. Những ai không thể tự giải quyết xin liên hệ với tôi, để tư vấn cho đừng ngại, tôi sẽ giữ bí mật cho các bạn.

Nhân đây nhắc nhở các bạn sống xa nhà, nam nữ sống chung với nhau như vợ chồng, mà coi đó là chuyện bình thường. Vì thấy nhiều người làm như vậy, nên mình cũng làm theo. Đó là một suy nghĩ sai lầm các bạn ạ.

Thánh Phêro nhắc nhở: “Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong Đức tin mà chống cự”. (1 Pr 5,8-9a).

Trên đây là những điều chân thành, tôi muốn chia sẻ cho các bạn biết để giúp các bạn tỉnh táo và khôn ngoan nhận ra được “cảm bẩy” mà sống tốt đẹp hơn. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn các bạn bước đi trên con đường Chân Lý và Tình Yêu. 

Chào thân ái trong Chúa Kito
Phù Tang 26/9/2018
FB Peter Phạm Hoàng

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi