Thiếu nhi - giới trẻ

Thư gửi người bạn thân

Ngày đăng:18-03-2017 |3:43 AM | 1823 Lượt xem

THƯ GỬI NGƯỜI BẠN THÂN  

Thủ Đức,ngày…tháng…năm…

Chào cậu nhé! Jun Cụt.

       Đây là lần đầu tiên tớ viết thư cho cậu đấy. Đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm đến cậu và gia đình. Dạo này cậu có khỏe không? Việc học và công việc của cậu thế nào. Tớ xin lỗi vì thời gian qua tớ đã lãng quên cậu, chắc cậu buồn và giận tớ lắm phải không? Cậu bỏ qua cho tớ nha! Chơi với cậu cũng lâu lắm rồi cũng phần nào hiểu được tính cậu, cậu sẽ không giận tớ đâu phải không? Tớ nghĩ cậu cũng đang suy nghĩ về tớ, ủng hộ cho quyết định của tớ, và bảo vệ tớ suốt chặng đường tớ đã, đang và sắp đi. Cậu vẫn luôn âm thầm cầu nguyện và dìu dắt tớ. Vậy mà có lúc tớ lại xem thường cậu, tớ không biết phải xin lỗi như thế nào về sự vô tâm, thờ ơ của tớ, còn cậu thì vẫn kiên trì đứng đó đợi chờ và yêu thương tớ.

       Nhìn lại thời gian đã qua, tớ cảm thấy cậu rất quan trọng với tớ. Cậu là người mà Chúa đã gửi tới cho tớ qua những biến cố buồn vui trong cuộc sống. Cậu luôn giữ gìn và đỡ nâng tớ trước tòa Thiên Chúa, từng giây, từng phút mà cậu chẳng khi nào bỏ rơi tớ. Làm sao có thể kể hết được với những gì cậu đã làm cho tớ. Tớ chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành và xin lỗi cậu thật nhiều. Xin Chúa Thánh Thần hằng luôn soi sáng, đồng hành trên những bước đường mà người bạn này đã, đang và sắp đi.

       Tớ nghĩ rằng điều cậu mong mỏi nhất ở tớ bây giờ là hãy hòa nhập với môi trường mới, mọi người mới và sống vui vẻ, và luôn tìm kiếm Chúa – thi hành thánh ý Chúa. Đó là điều tớ khát khao, ước mong vươn tới; nhưng thực tế thì tớ chưa làm được. Đôi lúc tớ còn sống ích kỉ lắm cậu à và tớ không hiểu nổi mình nữa. Tớ cảm thấy buồn và thất vọng về chính bản thân mình lắm. Tớ nhận ra mình thật yếu đuối và giới hạn về chính mình để dễ đồng cảm với người khác và tín thác vào Chúa nhiều hơn. Nhiều khi tớ còn mặc cảm và muốn vươn lên từ những yếu đuối. Có nhiều việc tớ hiểu đấy, tớ biết đấy nhưng tớ lại làm không được. Tớ chỉ biết tự động viên bản thân mình luôn cố gắng, cố gắng thật nhiều và xin Chúa giúp để biết đứng lên từ những vấp ngã mà mình đã vấp phạm.

        Hiện tại tớ đang là giai đoạn Thỉnh Sinh, giai đoạn đầu khi bước vào đời tu, mọi thứ với tớ đều mới và tớ còn nhiều bỡ ngỡ và cần học hỏi rất nhiều. Tớ hay nhớ lại và cảm thấy lòng ngập tràn niềm vui, hạnh phúc, sao mà Chúa thương tớ quá! Nhưng càng cảm thấy đươc yêu thương thì nhìn lại mình chẳng là gì và thấy mình thật tệ với Chúa và cậu. Bây giờ mới chỉ là bắt đầu thôi, cậu hãy giúp tớ nhé!

         Cậu hiểu biết rất rõ tớ rồi đấy, tớ học thì không được giỏi, công việc cũng chẳng được nhanh nhẹn; điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới việc học và cả công việc chung nữa. Tớ sẽ luôn cố gắng cố gắng hết sức, xin Chúa giúp tớ tin rằng một điều Chúa chọn và gọi tớ trong ơn gọi dâng hiến thì chắc chắn Chúa sẽ giúp và đi trọn vẹn con đường này. Tất cả là vì tình yêu, tình yêu mà Chúa giàng cho tớ rất nhiều, qua những biến cố và sinh hoạt hằng ngày. Một lần nữa tớ cảm ơn cậu thật nhiều người bạn thân yêu của tớ, Tớ sẽ nhớ đến cậu rất nhiều đấy, tớ sẽ cậu nguyện cho cậu và cậu sẽ không phải buồn nữa đâu. Xin Chúa chúc lành cho chặng đường của chúng ta mọi sự đều tốt đẹp trong tình yêu quan phòng của Chúa.  

Nguyễn Thị Tường Vân

Nguồn : daminhrosalima.net

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi