Thiếu nhi - giới trẻ

Tâm thư gửi Chúa Hài Đồng

Ngày đăng:27-12-2018 |12:00 AM | 786 Lượt xem

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

Nguyễn Gái

Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời

Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa. 

Vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi, cả vũ hoàn sẽ hân hoan kỷ niệm biến cố trọng đại “ Con Thiên Chúa Giáng trần”. Như ba vua xưa kia đã lặn lội tìm kiếm đến gặp Chúa Hài Đồng dâng cho Ngài nào là nhũ hương, vàng, mộc dược thì con, con cũng đang cố gắng chuẩn bị cho Chúa một món quà thật đặc biệt. Nhưng Chúa ơi! Nhũ hương con chẳng có và vàng lại càng không, con cũng không khéo tay như các chị để làm những hang đá xinh xắn cho Chúa nằm. Cuối cùng con tìm ra cho Chúa một món quà dù nhỏ thôi nhưng con tin chắc Chúa sẽ vui lòng đón nhận. Ý thức thân con mọn hèn, con dâng lên Chúa tấm lòng con đó là sự khiêm hạ, hy sinh mà con đã cố gắng thực hành  trong suốt mùa Vọng này, dù cho sự cố gắng của con không đáng kể công trước mặt Chúa. Mang thân phận con người, nhiều lúc con đã cho mình là người hơn, những lúc kiêu ngạo là những lúc con mất bình an, con xa Chúa. Để có thể chạm đến Chúa, con cần loại  bỏ cái tôi của mình để cúi mình trước Chúa và tha nhân. Nhờ ơn Chúa giúp, con đã tập dần cho bản thân đi từng bước một. Tập luyện một nhân đức đòi hỏi phải có thời gian lâu dài và cộng tác của ơn Chúa nhưng những bước đầu đã mang lại cho con niềm vui.

Bỏ mình đi để nghĩ đến người khác là điều khó khăn đối với bản thân con. Mùa Vọng này con muốn được dành tặng ai đó món quà từ sự hy sinh của mình. Cầu nguyện, lần hạt mân côi và giúp đỡ những phương thế con xin Chúa ban cho những chị em mà con có ý hướng cầu cho các chị trong tháng này được ơn bình an và bền đỗ trong ơn gọi, trung thành với việc cầu nguyện và ơn chữa lành. Con tựa nương vững vàng nơi Mẹ Maria là máng thông chuyển mọi ơn lành của Chúa xuống trên chị em. Mong sao những ý nguyện của con được Chúa cho thỏa mãn tròn đầy.

Khi con dâng cho Chúa những ước nguyện trên con cũng muốn dâng lên chúa những ước nguyện cho con và cho những người thân yêu. Chúa biết không?, Con luôn khao khát sự bình an, phải chăng những lo lắng phiền muộn thường ngày làm con đánh mất hạnh phúc hiện tại vì đang được Chúa yêu thương nhìn đến. Nay Chúa sắp ngự đến, xin Chúa đổi mới tâm hồn con nên trong trắng, tinh thần con nên chung thủy; xin ban lại bình an thật sự trong tâm hồn con, thứ bình an sâu thẳm của tình yêu Chúa mãnh liệt trong con đến nỗi con không thể yêu một thụ tạo nào khác hơn Chúa; xin cho con biết nhắm mắt trước những lời mời mọc, quyến rũ của thế gian và con chọn Chúa làm lý tưởng cho cả cuộc đời.

Không khí noel nhộn nhịp không khỏi làm con bồi hồi, con nhớ mùa noel nơi quê nhà. Vị lạnh buốt của mùa đông như làm cho ngày Chúa Giáng sinh thêm linh thánh, xúc động, con nhớ những lần được đứng trên sân khấu cùng các bạn và con nhớ ba mẹ con nhiều lắm. Chúa biết rõ con rất dễ tủi thân khi những dịp lễ trọng đại này con không được ở bên gia đình. Xin chúa đến an ủi tâm hồn con, mong sao tình cảm của cả cộng đoàn nơi đây sẽ làm con tan biến hết nỗi buồn. Nơi đây, xin Chúa ban bình an cho bố mẹ, anh chị em con, ông bà của con, đó là tình yêu con luôn hướng về . Xin Chúa cho họ thật nhiều sức khỏe, niềm vui, bình an của Chúa hài Đồng, đón một mùa Giáng sinh an lành thánh thiện.

Sau cùng, xin Chúa thương đến những người vô gia cư, những trẻ em mồ côi, những cụ già cô thân cô thế. Họ là những người cần được Chúa yêu hơn cả. Giáng sinh về, con không hình dung nổi cái giá buốt  của mùa đông sẽ khiến những con người sống dưới hầm cầu, bên vệ đường, trong mái nhà lá phải đương đầu với nó thế nào nữa. Thế giới vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh mà con đây thì lại được Chúa ban cho no đầy. Xin Chúa ban cho mọi người biết san sẻ cho nhau tình thương, cơm áo. Xin cho con hướng về họ trong lời cầu nguyện và các việc hy sinh. Con ước mong tất cả đều được đón một mùa Giáng sinh vui vầy, hạnh phúc và bình an của Chúa. Ngày ấy, con sẽ cất cao lên lời ca mừng Chúa:

Vinh danh Thiên Chúa trên trời

Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.

Nguồn : daminhrosalima.net

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi