Thiếu nhi - giới trẻ

Nỗi lòng người mẹ

Ngày đăng:11-03-2017 |6:11 AM | 1424 Lượt xem

Nỗi lòng người mẹ

Con gái à! Hôm nay ngày của chúng mình. Mẹ con mình tâm sự một chút nhé.
Mỗi năm các con trưởng thành hơn thì mẹ càng già đi . Mẹ chỉ có 2 nàng công chúa xinh đẹp. Và mẹ luôn cảm thấy là đủ , là hài lòng và hạnh phúc. Con gái thì sẽ thua thiệt hơn con trai vì không được sống bên mẹ nhiều, vì vậy mẹ càng yêu các con hơn. Hơn 20 năm yêu thương và vỗ về. Các con lớn lên xinh đẹp, ngoan hiền và là tình yêu vô bờ của mẹ. 
Con gái à ! Dù mẹ có yêu thương và không bao giờ muốn xa các con. Nhưng rồi cũng đến một ngày các con sẽ xa rời vòng tay mẹ. Là một người mẹ ai cũng muốn con mình có một bến bờ hạnh phúc.Cho đến bây giờ và cả về sau này mẹ không đòi hỏi các con phải làm gì cho mẹ. Mẹ không bao giờ có một điều kiện khắt khe nào với một nửa của các con. Nhưng mà tự đáy lòng mẹ thầm mong muốn các con của mẹ đừng ai lấy chồng xa. Không phải mẹ chê bai hay phân biệt gì. Mà đơn giản là mẹ không muốn con về nhà chồng đã xa mẹ rồi mà lại càng xa hơn vì khoảng cách nữa. Mỗi khi ngày lễ, tết các con về nhà chồng làm bổn phận dâu con. Mẹ một mình cô đơn lắm và các con lỡ có cần thì cũng không thể chạy về bên mẹ . Chồng gần thì bất cứ lúc nào các con muốn hay mẹ nhớ mình cũng có thể gặp nhau.
Mẹ cũng mong một nửa của các con là người có tư cách, đạo đức, và yêu các con thật nhiều. Con rể của mẹ phải có nghề nghiệp, công việc ổn định. Có tình yêu, có công việc là sẽ có hạnh phúc. Tiền nhiều, nhà đẹp, xe sang hay đồ hiệu ai cũng thích. Nhưng những thứ đó chưa chắc đã mang lại cho con hạnh phúc viên mãn.
Con gái à! Các con lớn rồi dù ở bất cứ nơi đâu các con cũng phải sống hoà đồng. Nhìn trước trông sau cư xử cho phải phép. Sống không lụy nhưng cũng đừng bao giờ hiếu thắng . Đừng đề cao cái tôi của mình quá. Dĩ hoà vi quý bao giờ cũng làm cho cuộc sống của mình nhẹ nhàng và thanh thản.
Mẹ nào cũng yêu thương con và con mình luôn là số 1. Mẹ chồng các con cũng như vậy thôi. Con yêu chồng thì phải thương yêu người đã sinh thành và dưỡng dục ra anh ấy. Con người ai cũng có trái tim và tâm hồn. Cho đi yêu thương ta sẽ nhận về yêu thương. Nhưng tình yêu ấy phải thật sự chân thành và không giả tạo, sáo rỗng các con ạ.
Trong một gia đình nếu không có sự yêu thương, cảm thông và vị tha thì đấy không phải là gia đình . Cuộc sống vợ chồng rất cần sự thấu hiểu, nhường nhịn và bao dung. Con người không ai là hoàn hảo và cuộc sống cũng thế hãy nhìn nhau và để ý đến cảm xúc của nhau mà sống. Cuộc sống vợ chồng cũng không tránh được những lúc bất đồng. Giận dỗi nhau chút xíu thì cũng tốt đấy. Nhưng đừng bao giờ để nó trở thảnh cuộc chiến bất phân thắng bại để rồi vô tình làm tổn thương nhau. Bởi mỗi lần như thế tình yêu sẽ mất đi một chút... Cho đến một ngày chợt thấy vô cảm bên nhau...
Đàn ông hay nóng tính và không đủ kiên nhẫn như đàn bà. Nên khi tranh luận bất cứ điều gì các con phải biết điểm dừng. Đừng cố tranh giành thắng thua. Đứng dậy đi chơi với bạn hay về tâm sự với mẹ sẽ nhẹ lòng. Qua đi những lúc nóng giận sẽ nhận ra đúng sai. Và mỗi người sẽ tự hoàn thiện mình hơn.
Mình là đàn bà đừng chấp đàn ông những lúc say. Bởi vì say họ còn biết gì đâu. Cứ để qua cơn say họ sẽ tỉnh. Đấy là thỉnh thoảng vui bạn uống thôi chứ là thường xuyên thì không được nhé.
Cuộc sống bây giờ là bình đẳng trong tất cả mọi công việc. Con có thể yêu cầu chồng con chia sẻ việc nhà với con . Nhưng mẹ không thích thấy đàn ông đi chợ đâu nhé. Trông cứ làm sao ấy. Có lẽ mẹ lạc hậu nhỉ?
Mẹ nào cũng mong con mình được hạnh phúc vẹn toàn. Mẹ cũng vậy nhưng nếu chồng con làm con rơi nước mắt quá nhiều. Hôn nhân của con là đau khổ và bất hạnh... Thì con ơi hãy trở về bên mẹ. Ai cũng chỉ sống một lần mà thôi nên con không bao giờ được hy sinh cuộc đời mình một cách vô ích. Mẹ chả sợ dư luận hay điều tiếng gì cả. Mình sống cho mình chứ chả phải diễn kịch cho đời. Sống là phải thanh thản, bình a . Sống là hạnh phúc là nụ cười chứ không phải là đau khổ và nước mắt nhé các con yêu.

8/3/2017

Lê Nga

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi