Sống đức tin

Bão tố trong Kinh Thánh

Ngày đăng:17-09-2018 |12:23 AM | 544 Lượt xem

BÃO TỐ TRONG KINH THÁNH

1 V 19:11-13

Đức Chúa phán với Ê-li-a: “Hãy ra ngoài và đứng trên núi trước mặt Đức Chúa. Kìa Đức Chúa đang đi qua”. Gió to bão lớn xẻ núi non, đập vỡ đá tảng trước nhan Đức Chúa, nhưng Đức Chúa không ở trong cơn GIÓ BÃO. Sau đó là động đất, nhưng Đức Chúa không ở trong trận động đất. Sau động đất là lửa, nhưng Đức Chúa cũng không ở trong lửa. Sau lửa có tiếng gió hiu hiu. Vừa nghe tiếng đó, ông Ê-li-a lấy áo choàng che mặt, rồi ra ngoài đứng ở cửa hang.

 

Cv 27:18-20 (Phaolô bị đắm tàu) 

Chúng tôi vẫn bị BÃO dữ dội, nên hôm sau thủy thủ ném hàng hoá xuống biển, và hôm sau nữa họ tự tay quăng đồ trang bị của tàu đi. Đã từ nhiều ngày, chẳng thấy mặt trời hay một vì sao nào xuất hiện, còn BÃO vẫn thổi mạnh, nên chúng tôi mất dần hy vọng được cứu.

 

2 Pr 2:17-19 (nói về ác nhân) 

Họ là suối không có nước, là mây bị BÃO cuốn đi; u ám tối tăm là nơi dành cho họ. Miệng nói những lời huênh hoang rỗng tuếch, họ dùng những ham muốn xác thịt dâm ô mà nhử những người vừa thoát tay các kẻ sống trong lầm lạc. Họ hứa cho những kẻ đó được tự do, nhưng chính họ lại làm nô lệ cho lối sống dẫn đến hư vong, vì đã thua ai thì phải làm nô lệ người ấy.

 

Mt 7:26-27

Ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. Gặp mưa sa, nước cuốn hay BÃO TÁP ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành. 

Nguyện xin Thiên Chúa chở che, nâng đỡ và ngăm đe những cơn bão – dù mạnh hay yếu, nhất là những cơn “bão đời” vẫn âm ỉ mọi nơi và mọi lúc. Amen.

 

TRẦM THIÊN THU

Nguồn : thanhlinh.net

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi