Sống đức tin

12 Mẫu Kinh Tối, mẫu 1 : Gia Đình của Thiên Chúa

Ngày đăng:03-07-2018 |3:48 AM | 1385 Lượt xem

Mẫu 1 :  Gia Đình của Thiên Chúa

1 - Làm dấu Thánh Giá

+ Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần:

1- Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi Thánh đường.

ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe Lời con thiết Tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

2 - Đọc Kinh Gia Đình

Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con/ Vì yêu thương/ Cha đã cho Con Một Cha/ là Đức Giêsu Kitô/ đến cứu độ chúng con. Chính Người đã dạy chúng con/ Hãy yêu thương nhau/ như Người đã yêu thương chúng con./ Vì vậy: Chúng con rất sung sướng  nhận ra/ chấp nhận/ và sống với Chúa là Cha/ với nhau/ và với mọi người là anh chị em con Cha.

Chúng con quyết tâm luôn làm trạng sư cho nhau/ bằng cách nghĩ tốt/ nói tốt/ và làm tốt cho nhau.- Chúng con ra sức tìm hiểu/ kính trọng/ yêu thương/ và giúp đỡ lần nhau mỗi ngày nhiều hơn. Chúng con hứa sẽ không giận nhau/ ngược lại/ còn tha thứ cho nhau vô điều kiện/ về tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

Đời đời chúng con sẽ tạ ơn Cha./ Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau./ Đời đời chúng con sẽ ca ngợi quyền năng Thánh Thần Cha/ đã thể hiện nơi tình Gia Đình giữa chúng con. AMEN.

Hát: Thánh Gia kêu gọi.

Này này con ơi hãy lắng tai nghe. Cuộc đời đau thương nhiều nỗi đắng cay. Muôn tiếng than van tứ bề. Bao người than khóc đêm ngày. Vì đâu hỡi con

ĐK: Nazaretth ! Hãy ngắm trông, Ôi người đời lạc bước đường.Nhìn Nazaretth soi tấm gương: Gia Đình yêu thương.

Này này nghe chăng hỡi chúng con ơi! Từ rày yêu nhau bền vững yên vui. Hợp nhất yêu thương, vâng lời.Gia Đình êm ấm trong ngoài.  Bình an biết bao.

Này này đinh ninh nhìn tấm gương trong.Thề nguyền từ đây lòng vẫn hiếu trung.Trên dưới cha con một nhà. Êm đềm chung sống thuận hoà. Đầm ấm biết bao.

3 - Lời Chúa:  (Mt 1, 22-23)

      Tin Mừng Đức Giêsu KiTô theo Thánh Matthêu

Tất  cả sự việc xảy ra, là để ứng nghiệm lời xưa kia Chúa phán qua miệng ngôn sứ: “Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.”

 Đó là Lời Chúa – Lạy Chúa KiTô ngợi khen Chúa.

4 - Suy niệm:

Thiên Chúa không cho chúng ta biết trước tình tiết cuộc đời chúng ta sẽ như thế nào. Đức Maria và thánh Giuse biết rõ con trẻ Giêsu là AI. Tuy nhiên, hai ông bà không hiểu biết theo lối chúng ta hiểu biết ngày nay nhờ thần học và giáo lý. Mỗi ngày một chút, hai ông bà phát hiện thêm sự thật của mầu nhiệm bao phủ cuộc đời mình và tầm mức bao la của số mệnh Chúa. Đối với Đức Maria và Thánh Giuse, mỗi giai đoạn tăng trưởng của Chúa, là một khám phá, luôn luôn đòi hỏi hai ông bà phải vâng phục thánh ý Thiên Chúa, mỗi ngày phải đáp ứng bằng một tiếng vâng. Ngày này qua ngày khác, hai ông bà lúc nào cũng phải hành động, quyết định, suy xét và nhiều phen chẳng hiểu tại sao, luôn luôn phải thích ứng với những đoạn đường Chúa thúc đẩy phải tiến tới.

5 - Cầu nguyện:

Cầu cho Hội Thánh:  Hội Thánh là nhiệm thể của Chúa KiTô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha, cho các Đức Giám mục, Linh mục luôn là hiện thân của Chúa KiTô và tiếp nối sứ mạng cứu độ của Người trên trần gian.

   Chúng ta cùng cầu xin Chúa- Xin Chúa nhận lời chúng con.

   Cầu cho Gia Đình: Gia Đình là vườn ươm sự sống, là tổ ấm cho mỗi người. Vì thế, chúng ta cùng cầu xin để mỗi thành phần trong gia đình, phải là người xây dựng, đừng ai là người phá vỡ niềm hạnh phúc của Gia Đình.

 Chúng ta cùng cầu xin Chúa- Xin Chúa nhận lời chúng con.

  * (có thể thêm người cầu nguyện tự phát)

6 - Đọc kinh Lạy Cha, Kính mừng, Sáng Danh.

7 - Chia sẻ đời sống ơn phước hoặc thảo luận câu hỏi:

Chúa Giêsu xuống thế làm người, Ngài ở trong Gia Đình, Đức Mẹ và Thánh Giuse. Nên gọi Gia Đình Thánh Gia là Gia Đình của Thiên Chúa.

1-  Gia Đình Kitô hữu hôm nay có được gọi là Gia Đình của Thiên Chúa không? Tại sao?

8 - Hát kết thúc: Xin vâng

1 - Mẹ ơi đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng. Mẹ ơi! Đường đi trăm ngàn nguy khó, hiểm nguy dâng tràn đây đó, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng.

ĐK: Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm qua, hôm nay và ngày mai. Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm nay, tương lai và suốt đời.

2 - Mẹ ơi đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng. Mẹ ơi, đường đi phủ đầy bóng tối, bẫy chông dâng tràn muôn lối, xin Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng

3 - Mẹ ơi, Mẹ tin nơi Chúa an bày Mẹ nên phúc ân muôn loài, nên này đoàn con thương đến nương thân. Mẹ ơi, niềm vui bên Mẹ rạng rỡ, lòng con sao còn bỡ ngỡ,  xin Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng

Làm dấu Thánh Giá kết thúc.

—–oOo—–

*GLHTCG :   . 2201-2205   . 1601-1642

*LG 11 / GS 48 / FC  21

Linh đạo GIA ĐÌNH CHÚA: “Sống và giúp người khác

Sống với Chúa là Cha, với nhau và với mọi người là anh chị em con Cha trên trời, theo Tin Mừng của ĐỨC GIÊSU KITÔ”.

—–oOo—–

Nguồn : tinmung.net

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi