Góp nhặt cát đá

Chỉ bạn và tôi

Ngày đăng:11-08-2017 |5:09 AM | 1091 Lượt xem

CHỈ BẠN VÀ TÔI

Bạn Thương mến!

Đã rất lâu tôi muốn chia sẻ cùng bạn dòng tâm sự nhỏ to của mình nhưng sự e dè, thiếu tự tin của tôi làm tôi chưa một lần dám nói. Điều tôi hy vọng và tin rằng bạn đã hiểu lòng tôi trước khi tôi quyết định viết lá thư này. Vì bạn là người hiểu tôi hơn tất cả, và chính bạn còn hiểu tôi hơn bản thân tôi.

Tôi gửi bạn cánh thư này như là giai điệu và âm hưởng thắm nồng cuộc đời của tôi trao nơi bạn. Không biết từ bao giờ bạn trở nên quan trọng và trở nên chỗ đứng trong trái tim của tôi mà tôi không rõ. Bạn đã không chỉ là người bạn tôi yêu nhất mà bạn còn trở nên Đấng tôi tôn thờ, Người mà cuộc đời tôi theo gương, bắt chước, người mà tôi hãnh diện chia sẻ với muôn người, để cùng học theo và để cùng được sống như bạn. Bạn biết không? cuộc sống, tuổi thơ của tôi là một loài hoa nhỏ, loài hoa đang vươn mình trong vườn hoa đẹp mênh mông và thanh bình ấm áp của mọi loài cây hoa lớn nhỏ khác. Bỗng nhiên nghe tiếng gọi ngọt ngào ấy của bạn lại vang vọng trong tim tôi, tôi đã thấy ngạc nhiên nhưng cũng đầy sợ hãi vì trong vườn hoa tôi đang sống lại có muôn vàn hoa đang khoe sắc, tỏa hương. Tại sao tôi lại được thương hơn muôn loài đẹp kia vậy. Tiếng chim bỗng ở đâu bay về cũng hót những tiếng hót êm ả như mừng rỡ và cỗ vũ cho tôi. Bầu trời hôm đó thật đẹp và lãng mạn phải không bạn. Hòa trong tình yêu ấy tôi đã vội vã bị cuốn theo tình yêu của bạn, tôi theo bạn không một lần hối tiếc, không một lời mặc cả cho cuộc sống, bởi con tim tôi cũng đã thương mến bạn. Và bạn đã đưa tôi đi, bạn cũng thực hiện như lời đã hứa, bạn dẫn tôi vào một vùng thung lũng tình yêu nơi đây bạn và tôi cùng tâm sự, sẻ chia và bạn lại trở thành người Thầy của tôi trong cuộc sống mới với đầy bỡ ngỡ và dạy tôi biết mến yêu con người trong mọi hoàn cảnh. Bạn còn cho tôi được trải rộng lòng mình với những niềm vui, xao xuyến, lo lắng của cuộc sống rất đời thường của kiếp người. Nơi đây bạn cũng làm cho tâm hồn của tôi bừng sáng và đi ra khỏi những lo toan trong lòng tôi ấp ủ. Ngày ngày bạn đưa tôi vào nơi thánh thiêng ấy, bạn mời tôi nhìn ngắm bạn rồi ánh mắt bạn lại nhè nhẹ nhìn tôi, bạn hỏi tôi có lúc thật giống người cha, nhưng có lúc bạn giống người mẹ và tôi lại thấy bạn gần tôi như người bạn. Từ đó bạn đã trở nên hình ảnh trong tôi để ở nơi đâu tôi cũng cảm thấy bạn đang bên tôi luôn nở cười và hỏi câu hỏi thật gần gũi bạn nhỏ hôm nay bạn thế nào? Tôi chỉ biết ứ lệ khi nghe tiếng khe khẽ bạn hỏi, tôi hạnh phúc và tôi im lặng để nhìn lại bạn, tôi thêm yêu bạn.

Tuổi thơ nơi vườn hoa dại ngày ấy không còn nữa, cuộc sống của tôi nay được thay bằng tình bạn thân của tôi và bạn nơi vườn hoa khác. Vườn hoa này cho tôi hết bỡ ngỡ này qua bỡ ngỡ khác nó luôn luôn mời gọi tôi khám phá, nó làm tôi bao lần vấp ngã, nó làm tôi hạnh phúc và vui buồn lẫn lộn. Bạn vẫn kiên trì với tôi, bạn không hề xa tôi trong khoảng thời gian đầu đời mặc dầu nhiều khi tôi  đã làm bạn phải thất vọng và nhiều khi tôi muốn quay lại phản bội bạn. Hay nhiều khi tôi đã muốn mời bạn ra khỏi cuộc đời của tôi, nhiều khi tôi cảm thấy tình bạn của chúng ta không còn sâu đậm như trước nữa. Tôi tự hỏi những lúc như vậy sao bạn không giận tôi? Sao bạn không bỏ tôi vì tôi mới là người có lỗi. Vì tôi mới là người đáng trách… Vậy mà thay bằng giận ghét hay la mắng bạn lại im lặng và nhìn tôi, bạn vẫn gọi tôi bằng tiếng gọi đầy yêu thương, bạn luôn đứng đó chờ tôi, nâng tôi dậy mỗi khi tôi ngã quỵ bạn luôn đứng bên cạnh để cổ vũ cho tôi. Tại sao bạn thương tôi như vậy? tại sao bạn yêu tôi như thế. Bạn đã cho tôi cảm thấy lòng xót thương của bạn. Bạn đã sống ngoài những gì tôi biết về bạn. Làm sao tôi có thể hiểu được con người cao quý của bạn.

Bạn luôn là người cho tôi bao niềm vui đầy bất ngờ, bạn chuẩn bị cho tôi tất cả những gì là tốt đẹp nhất. Vào một ngày đẹp trời kia bạn lại hỏi tôi một câu hỏi làm tôi đầy ngỡ ngàng. “Bạn có muốn đi vào một nơi đẹp hơn nữa để thêm cơ hội nhìn rõ con người tôi không?” Bạn đã muốn chiếm giữ trái tim tôi cho riêng bạn. Bạn có để ý cảm giác của tôi không? Tôi đã không nghĩ thân phận yếu hèn của tôi mà lại được hạnh phúc ấy. Con người nhỏ mọn của tôi đầy những khuyết điểm, nhiều yếu đuối và nhiều giới hạn. Nhưng phải chăng bạn nhận ra tấm chân tình và tình yêu của tôi đặt nơi bạn. Sau khi bạn hỏi tôi, con tim tôi trở nên bối rối và tôi càng muốn lui tới chỗ bạn nhiều hơn, trong không gian ấy chỉ tôi và bạn để tôi hỏi bạn nhiều hơn, và tôi cũng hỏi tôi nhiều hơn. Tôi nhìn bạn nhiều và rất nhiều không biết chán.

Thực sự bạn làm cho cuộc đời tôi sống đầy ý nghĩa và đầy khát vọng yêu thương. Tôi đã được bạn trao tặng bộ áo mới với chiếc khăn mới. Bạn đã làm mới cuộc đời tôi  trong ân thánh của bạn và bạn đã cho tôi ký kết tình thân với bạn. Tôi đã thật tự tin và hạnh phúc, ngày ấy lòng tôi ngập tràn niềm vui để tôi được đọc lời hứa với bạn, chưa bao giờ tôi cảm thấy hạnh phúc như vậy bạn nhỏ ơi.

Bạn thương mến! Lời hứa vẫn còn đó trong lòng tôi, tình yêu tôi dành cho bạn cũng vẫn còn nguyên đó nhưng qua những ngày tôi được sống trong tình yêu với bạn có lẽ đã không ít lần thân xác tôi mệt mỏi, con tim tôi cũng khẽ đau, khó khăn lại vây quanh tôi bởi những yếu đuối, cái tôi quá lớn của mình. Tôi đã làm cho bạn thất vọng phải không bạn? Nhưng bạn vẫn là một điểm hẹn mà tôi không thể quên và không thể thiếu trong cuộc đời. Giữa những thăng trầm, thách đố của cuộc sống, tôi vẫn luôn khao khát nhớ về điểm hẹn với bạn. Cám ơn bạn thật nhiều vì nhờ điểm hẹn của bạn  mà tôi sau những thất vọng trong cuộc sống, tôi lại tìm thấy ánh sáng của niềm vui là bạn và giai điệu vui tươi của cuộc. Cám ơn bạn vì những to nhỏ trong ngày tôi lại được thầm thì nơi bạn, chỉ có nơi bạn tôi mới có thể tỏ lộ mọi tâm tư, mọi lo lắng khắc khoải, và nhờ bạn mà tôi cũng dễ đến với mọi người trong tình thân ái, chia sẻ và cảm thông.

Trong cuộc sống xã hội bôn ba, ồn ào của việc mưu sinh con người ai nấy cũng lo cho chủ nghĩa cá nhân của mình. Nhưng tôi cảm nhận nơi bạn lại khác thật. Đó là tình yêu của bạn quá lớn, lòng thứ tha, bao dung nơi bạn thật rộng sâu làm xóa tan đi bao lỗi lầm, thiếu xót, mặc cảm nơi tôi. Bạn luôn cho tôi cảm giác thật tự tin để đứng lên sau bao lần vấp ngã của mình; mỗi lần như vậy bạn lại cho tôi cái kinh nghiệm về sự ngôn ngoan, khiêm nhường của bạn trong cuộc sống. Bạn đã mặc cho tôi sức mạnh và tình yêu, lòng nhiệt huyết và khát vọng  sống như bạn trên con đường bạn chọn gọi tôi. Và cũng cho tôi bước ra khỏi những vướng mắc, đam mê của trần thế mời gọi.

Cám ơn bạn thật nhiều nhiều bạn tốt nhé. Cám ơn bạn đã đến trong cuộc đời tôi, bạn đã cho tôi dành cho ơn phúc thật thiêng liêng mà bao người không có được. Cám ơn  bạn vì đã yêu thương và còn mãi yêu thương tỏ mình bạn ra cho tôi được hòa trong bạn. Dù thời gian có trôi qua vội vã, dù gian nan vẫn đang vây bọc tôi trên đường nhưng nhờ có bạn và lòng xót thương của bạn tôi vẫn bước đi bình an và trọn vẹn, xin bạn thêm sức và trợ lực cho tôi để giúp tôi đi trọn vẹn con đường mà tôi đã được bạn ban tặng. Xin hãy ở bên tôi trong mọi nơi mọi lúc như bạn đã và đang ở bên tôi để tôi có thể cảm nếm được vị ngọt ngào của tình bạn chúng ta. Hẹn gặp bạn trong mọi giây phút, trong cuộc sống bạn tốt nhé. Vì trên tất cả tôi yêu bạn thật nhiều.

Thân ái chào bạn tôi yêu

Thérèse

Nguồn : daminhrosalima.net

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi