Gia tài truyền lại

Chưa hề có ai nói như người này, lời giới thiệu

Ngày đăng:06-03-2017 |2:45 AM | 804 Lượt xem

CHƯA HỀ CÓ AI NÓI NHƯ NGƯỜI NÀY

Lời mở đầu

Chưa hề có ai nói như người này.

Đức Giêsu đi rao giảng, ngày càng có nhiều người tin vào Người. Lời của Người là Lời Mới, có động chạm đến trật tự cũ, khiến nhiều người, đặc biệt các nhà cầm quyền khó chịu. Đám Pharisiêu và thượng tế sai vệ binh đi bắt Người. Vệ binh đi, đến nghe Đức Giêsu giảng, rồi trở về. Họ hỏi : Tại sao các anh không điệu ông ấy về đây ? Vệ binh trả lời : Chưa hề có ai nói như người này. Vậy Đức Giêsu đã nói những Lời nào mà có sức mạnh đến như thế

Lời của Đức Giêsu là những viên ngọc rất quý, có giá trị nuôi dưỡng tâm linh sâu xa. Đề tài thì mênh mông, sau đây chỉ xin chọn một số lời mà suy ngắm, mong rằng qua đấy có thể thấy phần nào Thầy chúng ta đáng tôn thờ, đáng kính, nhất là đáng yêu và đáng theo đến thế nào.

Chú ý : Những bài viết sau đây, đã được giảng trong nhà thờ xứ trong nhiều năm, rải rác hơn 30 năm trời, giảng đi giảng lại, mỗi bài giảng ít một, chia ra làm nhiều nấc, nhiều lần, có bài đến  5 hay 7 lần, bởi vì cũng có nhiều ý có vẻ khác lạ, cần trình bày kỹ càng, mong bà con hiểu cho đúng ; có hàng vài nghìn bài, cũng đã đăng nhiều nơi, nay chọn một số cho là thích hợp hơn với giáo dân ta và với thời đại mà viết ra, 80 bài để kỷ niệm 80 tuổi, già rồi, viết cũng lẩm cẩm thôi : viết thường tranh thủ lúc vội vã trong đời mục vụ, rỗi nửa tiếng, một tiếng là viết, 15 phút cũng viết, các đề tài khá lộn xộn, nghĩ đến bài nào viết bài ấy, xin người đọc hiểu cho. Nhưng có nhẽ cứ đọc lộn xộn thế cũng được, gặp bài nào đọc bài ấy cũng tốt thôi, có đọc ngược từ dưới lên cũng có thể là một phương pháp hay.

 

Lm Laurensô Phạm Hân Quynh

PS : Chúng tôi sẽ dần dần giới thiệu cả 80 bài hầu Quý bạn đọc.

 

Chia sẻ

Ý kiến phản hồi